Theo nghiên cứu của các giáo sư tại trường ĐH Washington (Mỹ) cho thấy, trẻ em học ngôn ngữ tốt nhất trong 7 năm đầu đời. Nhưng đến 3 tuổi mới thực sự là thời điểm để học ngôn ngữ thứ 2 sau khi bé đã hoàn thiện hiểu về ngôn ngữ thứ 1 (tiếng mẹ đẻ).

Con bạn hiện nay đã qua 7 tuổi, vậy còn có thể học tốt ngoại ngữ không? 

  • 3-7 tuổi là thời điểm ‘vàng’ để học ngoại ngữ. Khi đó, trẻ em có khả năng tiếp thu và bắt chước cách phát âm, cách nói chuyện rất cao. Các chuyên gia khuyên nên cho trẻ ‘vừa học vừa chơi’ trong giai đoạn này. Nhưng không có nghĩa qua 7 tuổi thì trẻ học ‘không trôi’ môn ngoại ngữ.
  • 8-12 tuổi, trẻ bắt đầu trở nên ít nói hơn, biết ngại ngùng. Ngoài ra, vào thời điểm này, trẻ sẽ có nhiều mối quan tâm khác chi phối, như: truyện tranh, phim ảnh, đồ chơi, và đặc biệt mê game. Việc trẻ trở nên ít nói và ‘sợ sai’ sẽ tạo nên những rào cản khi học ngoại ngữ.
  • 12-15 tuổi là giai đoạn thật sự thách thức đối với các bậc làm cha làm mẹ. Đa phần trẻ muốn tách riêng ra khỏi tầm kiểm soát của ba mẹ. Lúc này, trẻ tiếp thu kiến thức dựa trên khả năng học tập nhiều hơn khả năng tiếp thu bẩm sinh.

Có một thực tế rõ ràng là trẻ học ngôn ngữ thứ hai trước tuổi 15 nhìn chung có nhiều khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ hơn.

Vậy, không có độ tuổi nào là quá muộn để học ngoại ngữ!

“Adrian Black (người Mỹ) học và nói trôi chảy tiếng Pháp khi ông 40 tuổi. Và hiện tại ông đang chinh phục tiếng Ý ở độ tuổi 50.” (Theo VNExpress)

Độ tuổi không ảnh hưởng nhiều đến khả năng học tập của con người, vì theo các nhà khoa học “não bộ của chúng ta có khả năng co giãn”. Thành công trong việc học ngoại ngữ là sự phối hợp của nhiều yếu tố: môi trường học tập, cách học, động lực và chất lượng giảng dạy.

️Mục tiêu giáo dục của Clever Junior: đem đến cho trẻ em Việt Nam một môi trường học tập Tiếng Anh chuyên nghiệp, sẽ giúp các con khơi gợi niềm đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, cũng như giúp phát triển tiềm năng của các con một cách toàn diện nhất.

Để làm được điều đó, các chương trình đào tạo của Clever Junior luôn được thiết kế để tối ưu hóa lộ trình học cho con với 3 khóa học chính Clever Kinder, Clever Kid và Clever Junior.

Phụ huynh cùng tìm hiểu các chương trình học ấy của CLEVER JUNIOR để lựa chọn cho các con khóa học phù hợp nhất nhé.

Clever Junior® – thương hiệu đào tạo Anh ngữ dành cho trẻ em theo chuẩn Hoa Kỳ của Clever Academy – đào tạo Anh ngữ phát triển toàn diện cho trẻ từ 3-14 tuổi. Clever Junior ra đời mang theo sứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một môi trường học tập Tiếng Anh chuyên nghiệp, bài bản nhất. Tham gia các khóa học tại Clever Junior®, sẽ giúp khơi gợi niềm đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, cũng như giúp phát triển tiềm năng của các con một cách toàn diện nhất.

Chương trình học tại Clever Junior® được thiết kế phù hợp với sự phát triển của trẻ theo 3 lứa tuổi:


Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ TRẺ EM CHUẨN HOA KỲ – CLEVER JUNIOR

Hệ thống Trung tâm | Đăng ký Tư vấn/Thi thử miễn phí | Thông tin nhượng quyền

www.cleveracademy.vn / www.cleverjunior.vn