10 lợi ích cho trẻ học ngoại ngữ sớm

Giai đoạn từ 3 – 5 tuổi, được gọi là giai đoạn vàng cho trẻ học những kiến thức mới, nhất là ngoại ngữ. Đây là nghiên cứu từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu Thế giới, nên bạn đừng lo ngại nghĩ rằng cho con học Tiếng Anh ở tuổi này là quá sớm. Sau đây là 10 lợi ích cho trẻ học ngoại ngữ sớm mà Clever Junior xin chia sẻ tới Quý phụ huynh.

1. Phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn

Khả năng bắt chước ở trẻ là một lợi thế để bé học ngôn ngữ một các dễ dàng. Từ ngữ điệu, cách nhấn âm mạnh, nhẹ, cách phản xạ một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ và yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại xem, bạn sẽ thấy một kết quả bất ngờ.

2. Tự tin hơn trong giao tiếp

Vì tính cách hiếu động, thích khám phá những điều mới, nên khi học tiếng Anh biết rất thích thú và tự tin cho dù phát âm không đúng vẫn thấy vui và không e dè, sợ sệt. Bé xem đây như một trải nghiệm mới và không ngần ngại giao tiếp với bạn bè, ba mẹ và anh chị cũng như người xung quanh một cách tự tin.

3. Có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn

Bạn bắt đầu học tiếng Anh từ khi 4 tuổi và học tiếng Anh từ khi 12 tuổi sẽ có những điểm khác biệt không chỉ về tuổi tác cũng như hiệu quả học tập. Đặc biệt, trẻ nhỏ tuổi sẽ có cơ hội học nhiều hơn và có nhiều cơ hội sửa sai hơn. Hơn nữa, khi còn bé, trẻ thường ít áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa … hơn các trẻ lớn, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

4. Hoạt động gắn kết cả gia đình

Bạn nghĩ sao khi cuộc trò chuyện giữa con bạn và bạn giao tiếp bằng tiếng Anh? Có thể bé phát âm còn chưa chuẩn nhưng sẽ rất vui khi nghe bé bi bô vài câu tiếng Anh. Bạn đừng quá khắt khe bắt con phải đúng ngay từ đầu, hãy cùng con nghe các băng đĩa ngoại ngữ và bắt chước nào.

5. Có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn

Các chương trình học tiếng Anh giúp trẻ phát triển không chỉ về mặt ngôn ngữ mà còn lồng ghép được nhiều kỹ năng giúp trẻ phát triển được tốt hơn và rất nhiều kiến thức mới cũng được dạy trong chương trình, vừa giúp bé không bị nhàm chán trong việc học cũng như biết được nhiều thứ xung quanh.

6. Hiểu biết nhiều hơn về thế giới

Khi học tiếng Việt, bé chỉ biết những gì ở Việt Nam còn khi học tiếng Anh bạn sẽ biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như phong tục, tập quán của nhiều đất nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada,…

7. Làm giàu vốn từ tiếng Việt 

Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn khi biết áp dụng các cấu trúc và quy tắc ngữ pháp vào giao tiếp.

8. Có kết quả học tập ở trường cao hơn

Giáo viên tại trung tâm luôn được tuyển chọn kỹ càng nên có trình độ thường sẽ chuyên nghiệp và cao hơn ở các trường học, trừ khi bạn học trường quốc tế hay các trường chuyên. Theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007 thì những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi đầu vào đại học (kỳ thi SAT – tại Mỹ) cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ (hoặc học dưới 6 tháng) là 140 điểm (trên điểm tối đa 800) ở tất cả các môn thi: Toán, Khoa Học và Viết luận.

9. Có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Nếu con có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

10. Trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn

Tiến sĩ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo New York số ngày 30/5/2011 khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ. Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) cũng đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ.

Clever Junior® – thương hiệu đào tạo Anh ngữ dành cho trẻ em theo chuẩn Hoa Kỳ của Clever Academy – đào tạo Anh ngữ phát triển toàn diện cho trẻ từ 3-14 tuổi. Clever Junior ra đời mang theo sứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một môi trường học tập Tiếng Anh chuyên nghiệp, bài bản nhất. Tham gia các khóa học tại Clever Junior®, sẽ giúp khơi gợi niềm đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, cũng như giúp phát triển tiềm năng của các con một cách toàn diện nhất.

Chương trình học tại Clever Junior® được thiết kế phù hợp với sự phát triển của trẻ theo 3 lứa tuổi:


Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ TRẺ EM CHUẨN HOA KỲ – CLEVER JUNIOR

Hệ thống Trung tâm | Đăng ký Tư vấn/Thi thử miễn phí | Thông tin nhượng quyền

www.cleveracademy.vn / www.cleverjunior.vn