Làm thế nào giúp bé học tiếng Anh tiến bộ nhanh?

Học tiếng Anh không đúng cách sẽ là trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bạn nhỏ. Nhiều bố mẹ cứ nghĩ tìm trung tâm tốt sẽ giúp bé học tiếng Anh giỏi. Tuy nhiên, để học tốt tiếng Anh bé cần nhiều phương pháp học tập, giáo viên hướng dẫn, chọn đúng thời điểm để bé học tiếng Anh. Để hiểu hơn về cách giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, chúng ta cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé! 

Bé nên học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi tiếp thu thông tin rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ một đến năm tuổi còn rất ham chơi nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết sẽ không đem lại hiệu quả cao.Vì vậy, các phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm tuổi là hiệu quả nhất và kết học cùng với các phương pháp để bé học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Các phương pháp học tiếng Anh

Học bằng tai, không học bằng mắt

Hãy cho con luyện nghe tiếng Anh hàng ngày. Khi con mới bắt đầu, đừng quá chú tâm vào việc đọc hay học các giáo trình tiếng Anh. Hãy nói chuyện với bé với những từ tiếng Anh đơn giản và đừng bắt bé phải ngồi vào bàn và học bằng sách vở.

Học bằng cơ thể

Theo các chuyên gia ngôn ngữ thì khi học một thứ gì mới, não của con người sẽ ghi nhớ tốt hơn nếu chúng ta kết hợp vận động cơ thể và cảm giác về chúng. Ví dụ khi học một từ mới tiếng Anh, thay vì chỉ ngồi đọc đi đọc lại từ đó để ghi nhớ, hãy giúp con thử áp dụng việc tưởng tượng ra cách diễn đạt từ đó bằng hành động, con sẽ ghi nhớ từ đó tốt hơn.

Học bài cũ, học bài mới

Phương pháp học một bài học và ôn lại bài đó nhiều lần trước khi học bài mới. Như vậy sẽ giúp con ghi nhớ nội dung của bài học nhuần nhuyễn hơn. Tuy rằng bé dễ tiếp thu kiến thức mới nhưng bố mẹ vẫn phải lên kế hoạch mỗi ngày dành ít phút ôn lại bài học cũ để giúp bé hệ thống lại và học được tốt nhất.

Học bằng phương pháp nhập vai

Để nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ nhất, con cần phải học theo cả ngữ điệu, cách nhấn nhá và thể hiện cảm xúc của họ. Do đó con nên nhập vai vào bài học để hiểu cách diễn đạt ý trong tiếng Anh. Phương pháp này cũng giúp con nhớ được bối cảnh của cuộc hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng cho con của bạn!

Hãy chọn cho bé một trung tâm tiếng Anh tốt để giáo viên giúp bé hệ thống lại bài học và học được hiệu quả hơn. Về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc cha mẹ khó có thể đồng hành cùng con học tập trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay là nên cho con học tại trung tâm Anh văn thiếu nhi nào là tốt nhất. Hãy chọn Clever Junior – giải pháp học Tiếng Anh hiệu quả cho con bạn!

Clever Junior® – thương hiệu đào tạo Anh ngữ dành cho trẻ em theo chuẩn Hoa Kỳ của Clever Academy – đào tạo Anh ngữ phát triển toàn diện cho trẻ từ 3-14 tuổi. Clever Junior ra đời mang theo sứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một môi trường học tập Tiếng Anh chuyên nghiệp, bài bản nhất. Tham gia các khóa học tại Clever Junior®, sẽ giúp khơi gợi niềm đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, cũng như giúp phát triển tiềm năng của các con một cách toàn diện nhất.

Chương trình học tại Clever Junior® được thiết kế phù hợp với sự phát triển của trẻ theo 3 lứa tuổi:


Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ TRẺ EM CHUẨN HOA KỲ – CLEVER JUNIOR

Hệ thống Trung tâm | Đăng ký Tư vấn/Thi thử miễn phí | Thông tin nhượng quyền

www.cleveracademy.vn / www.cleverjunior.vn