Điều gì ngăn cản bé học tiếng Anh?

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 với nhiều quốc gia và Việt Nam cũng thế, tiếng Anh rất quan trọng trong việc học tập và việc làm. Vì thế mà nhiều phụ huynh đã đầu tư cho bé học tiếng Anh, nhưng làm cách nào để các bé học tiếng Anh được hiệu quả?

Ghi nhớ, chính là vấn đề chính khi học tiếng Anh

Làm cách nào để bé ghi nhớ tiếng Anh tốt? Ghi nhớ có phải là trở ngại khi học tiếng Anh của bé không? Còn nguyên nhân nào làm bé không thích học tiếng Anh nữa không? Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm bé chán ghét tiếng Anh và các phương pháp giúp bé học tiếng Anh không nhàm chán nhé.

Nguyên nhân làm bé không thích học tiếng Anh

Không tìm được niềm vui trong giờ học

Việc học của trẻ em và người lớn khác nhau ở khoảnh khắc thú vị trong giờ học. Trong giờ học giáo viên không cho bé tham gia các trò chơi, các hoạt động cứ đều đều bài giảng làm bé cảm thấy chán nản, và dẫn đến ghét và không thể học được tiếng Anh.

Phương pháp giảng dạy theo lối truyền thống

Việc học từ vựng rồi ngữ pháp, rồi lại ngữ pháp và từ vựng với cách học này các bé khó có thể áp dụng và giao tiếp được tiếng Anh. Các phụ huynh cần chú ý việc học này của bé để có thể ngăn cản kịp thời phương pháp học tập này để bé không mất thời gian và học tập được hiệu quả hơn.

Thái độ của phụ huynh trong việc học của bé

Có nhiều phụ huynh rất khắt khe trong việc học của bé, muốn bé học đạt điểm A, hay điểm 9, 10. Tuy nhiên, kết quả học tập tiếng Anh không phụ thuộc hoàn toàn vào bài kiểm tra mà là cả quá trình bé học tiếng Anh, đừng quá khắc khe mà hãy giúp bé học tập hiệu quả và khen thưởng bé khi bé nói được một câu tiếng Anh tròn trĩnh.

Phương pháp ghi nhớ tiếng Anh cùng Clever Junior

Học tiếng Anh qua thẻ từ vựng (flashcards) theo chủ đề

Thẻ từ vựng có nhiều phụ huynh nghĩ nó quá rắc rối vì rất nhiều từ làm bé khó nhớ, nhưng những thẻ từ vựng được chia theo chủ đề, kết hợp cùng hình ảnh sinh động giúp bé dễ hình dung và dễ ghi nhớ hơn.

Luyện tập với giáo viên người bản địa

Với các bé nhỏ thì học tiếng Anh với người bản địa sẽ cho bé thấy thú vị và dễ tiếp thu bài hơn, đừng quá chăm chăm vào sách vở hay chỉ học với giáo viên Việt Nam, tìm nơi học có giáo viên nước ngoài sẽ giúp bé cách phát âm, cách trò chuyện làm quên với người bản ngữ một cách tự nhiên nhất.

Lên thời gian và lịch học

Nếu phụ huynh cho bé học ở trung tâm và phó thác việc học cho trung tâm tiếng Anh thì sự tiến bộ của bé chỉ phụ thuộc vào việc bé có tự giác làm bài tập và ôn luyện ở nhà. Vì thế các phụ huynh hãy lập thời gian biểu cho bé, giúp bé vừa học, vừa chơi một cách hiệu quả nhất.

Một vấn đề cần lưu ý khi lên lịch học cho bé chính là không nên quá gò ép thời gian. Vì chỉ khi bé thoải mái, tâm trạng vui vẻ mới có thể tiếp thu tốt kiến thức và tập trung vào bài học.

Kiểm tra mỗi tuần

Bài kiểm tra sẽ là nỗi ám ảnh cho bé, nhưng nếu 1 tuần có một bài kiểm tra thì dần dần bé sẽ quen và dễ dàng cũng cố kiến thức hơn. Việc kiểm tra bài cũ sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn về những kiến thức mình đã học.

Có rất nhiều phương pháp giúp bé kiểm tra như làm bài tập, giao tiếp hoặc phát âm thật to và rõ ràng những từ vựng bé đã học…

Thường xuyên sử dụng từ vựng

Phụ huynh có thể trò chuyện mỗi ngày với bé bằng tiếng Anh, có thể bắt đầu từ những câu đơn giản như “Hello”, “Thanks” hoặc “Bye” hay các từ vừng về con vật, trái cây giúp bé dễ ôn luyện và cuộc trò chuyện của bạn và bé thêm thú vị.

Để có thể thành thạo tiếng Anh là một quá trình học tập và thực hành, trên hành trình đó phụ huynh có thể đóng vai trò là cầu nối giúp bé tự tin chinh phục tiếng Anh hơn nhé.

Clever Junior® – thương hiệu đào tạo Anh ngữ dành cho trẻ em theo chuẩn Hoa Kỳ của Clever Academy – đào tạo Anh ngữ phát triển toàn diện cho trẻ từ 3-14 tuổi. Clever Junior ra đời mang theo sứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một môi trường học tập Tiếng Anh chuyên nghiệp, bài bản nhất. Tham gia các khóa học tại Clever Junior®, sẽ giúp khơi gợi niềm đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, cũng như giúp phát triển tiềm năng của các con một cách toàn diện nhất.

Chương trình học tại Clever Junior® được thiết kế phù hợp với sự phát triển của trẻ theo 3 lứa tuổi:


Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ TRẺ EM CHUẨN HOA KỲ – CLEVER JUNIOR

Hệ thống Trung tâm | Đăng ký Tư vấn/Thi thử miễn phí | Thông tin nhượng quyền

www.cleveracademy.vn / www.cleverjunior.vn