Vậy điều gì đang khiến tiếng Anh của bé dậm chân tại chỗ ?

Top 5 Lý do khiến tiếng Anh của bé dậm chân tại chỗ

Vậy điều gì đang khiến tiếng Anh của bé dậm chân tại chỗ ?

Học ngôn ngữ từ khi còn nhỏ sẽ dễ dàng tiếp thu hơn nhưng cũng có nhiều trở ngại. Động lực học tập của bé là gì? Phương pháp học tập có phù hợp với bé hay không? Tất cả đều ảnh hưởng đến quá trình học tập và tiếp thu ngoại ngữ. Vậy điều gì đang khiến tiếng Anh của bé dậm chân tại chỗ ?

Bé chưa đủ động lực học tập

Có thể nói, động lực học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ. Học mà không có mục tiêu rõ ràng khiến bé thiếu động lực và nhàm chán. Vì vậy, hãy giúp bé tìm ra mục tiêu học ngoại ngữ của mình, lập lịch học cụ thể, tạo ra phần thưởng khuyến khích…Như vậy, bé sẽ hứng thú hơn và biết mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu. 

Chưa vận dụng tiếng Anh vào đời sống hàng ngày

Nếu bé đã có được một số kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn có thể giao tiếp những câu đơn giản với trẻ bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó khi xem Youtube, hãy thử cố gắng chọn cho bé chương trình thiếu nhi thú vị bằng tiếng Anh để bé làm quen. Học một ngôn ngữ, bạn cần tạo một môi trường để bé được thẩm thấu dần. 

Quá coi trọng ngữ pháp

Vậy điều gì đang khiến tiếng Anh của bé dậm chân tại chỗ ?

Bé học tiếng Việt từ trong bụng mẹ và khi có khả năng nghe nói, bé mới đến lớp để học cách viết từ và ngữ pháp. Tương tự với tiếng Anh, bạn cần cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua việc nghe, lặp lại nhiều lần, để bé có thể nhớ và phản xạ với tiếng Anh một cách tự nhiên. Và sau đó, chúng ta giúp bé học ngữ pháp hoặc có thể tìm hiểu ngữ pháp song song với quá trình trên. Tuy nhiên, đừng quá chú trọng ngữ pháp khi bé mới bắt đầu học tiếng Anh.

Bé phát âm chưa chuẩn

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng, bé còn nhỏ thì cần phát âm chưa chuẩn là đương nhiên. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Vì phát âm không chuẩn sẽ trở thành thói quen và khiến bé không hiểu được những gì người nước ngoài nói. Thói quen phát âm sai sẽ rất khó sửa khi bé lớn lên và gây cản trở quá trình học tiếng Anh. Đây chính là một lý do khiến tiếng Anh của bé dậm chân tại chỗ. 

Tâm lý e dè khi nói tiếng Anh

Hầu hết các bé gặp khó khăn khi nói tiếng Anh vì sợ sẽ bị trêu chọc khi nói sai. Để khắc phục tâm lý này của bé, hãy giải thích cho bé hiểu rằng khi bé sai, mọi người sẽ giúp bé cải thiện. Hãy khuyến khích bé mạnh dạn trò chuyện cùng thầy cô nước ngoài để được sửa lỗi sai và gia tăng tần suất luyện nghe – nói.


Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ TRẺ EM CHUẨN HOA KỲ – CLEVER JUNIOR

Hệ thống Trung tâm | Đăng ký Tư vấn/Thi thử miễn phí | Thông tin nhượng quyền

www.cleveracademy.vn / www.cleverjunior.vn