Top 10 bài hát tiếng Anh giúp bé tăng vốn từ vựng

Top 10 bài hát tiếng Anh giúp bé tăng vốn từ vựng

Top 10 bài hát tiếng Anh giúp bé tăng vốn từ vựng

Tại sao bé nên nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh phù hợp với độ tuổi? Vì đó là một cách hiệu quả để phát triển các kỹ năng ghi nhớ, vừa học vừa chơi. Dưới đây là Top 10 bài hát tiếng Anh giúp bé tăng vốn từ vựng. Bố mẹ nên cho bé luyện tập hàng ngày nhé!

Alphabet song

Học bảng chữ cái là bước đầu tiên và cơ bản nhất để bé bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Dạy trẻ làm quen với tất cả 26 chữ cái và phát âm đúng từng chữ cái không phải là một việc đơn giản. Thay vì chỉ học trên giấy, qua sách vở, các bạn có thể cho bé ngân nga theo bài hát để ghi nhớ dễ dàng hơn. 

Bingo song

Nếu đang tìm những bài hát tiếng anh giúp bé tăng vốn từ vựng, Bingo song là bài hát không thể bỏ qua. Đây là bài hát thiếu nhi sôi động được nhiều bé yêu thích. Âm nhạc vui nhộn, lời bài hát đáng yêu, chắc chắn bé sẽ rất say mê hát theo và ghi nhớ được nhiều từ vựng. 

Five Little Ducks 

Top 10 bài hát tiếng Anh giúp bé tăng vốn từ vựng

Đối với các bé nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh, ngoài việc học chữ cái, quý phụ huynh có thể cho bé nghe các bài hát đếm số. Clever Junior xin gợi ý một bài hát dễ thương và thú vị là Five Little Ducks. Giai điệu vui tươi, video với hình ảnh dễ thương, sinh động sẽ giúp ích cho bé trong quá trình tập đếm số bằng tiếng Anh. 

Twinkle Twinkle Little Star

Một bài hát tiếng Anh mà mẹ có thể hát cho bé nghe trước khi đi ngủ là Twinkle Twinkle Little Star. Bài đồng dao phổ biến, dễ thuộc dành cho trẻ nhỏ này là một cách tuyệt vời để bé làm quen dần với ngôn ngữ mới.

Old MacDonald Had A Farm

Old MacDonald Had A Farm mô tả một cách dí dỏm trang trại của một ông già tên MacDonald, nơi có rất nhiều gia súc và gia cầm. Mỗi câu của bài hát thay đổi tên của con vật và tiếng kêu tương ứng của nó. Các bé sẽ thích thú khi học được từ vựng về động vật thông qua từng câu hát vui nhộn. 

Seasons Song

Top 10 bài hát tiếng Anh giúp bé tăng vốn từ vựng

Bài hát tiếng Anh này mang tiết tấu sôi động, chắc chắn sẽ khiến cho bé nhún nhảy và hào hứng khi nghe. Bên cạnh đó, bé còn có thể tăng vốn từ vựng về 4 mùa trong năm và biết thêm về thời tiết, đặc trưng của mỗi mùa. 

Head Shoulders Knees and Toes

Lời bài hát chứa các từ vựng cơ bản về các bộ phận trên cơ thể người. Với phần giai điệu bắt tai và ca từ rất dễ nhớ, quý phụ huynh có thể cho bé xem, nghe, hát và nhảy theo những nhân vật trong video. Như vậy có thể vừa giúp bé tăng vốn từ vựng vừa có những hoạt động giải trí, rèn luyện sức khỏe. 

If You’re Happy

Đây là một bài hát vô cùng vui nhộn để bé vừa hát vừa thực hiện theo những hành động trong bài hát. Những cụm từ được lặp đi lặp lại trong bài hát giúp phát triển trí nhớ và kỹ năng ngôn ngữ của trẻ.

Rain, Rain, Go Away

“Rain Rain Go Away” là một bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh phổ biến. Bài hát này giúp bé làm quen với những từ vựng về gia đình, thời tiết, và cấu trúc want to V. 

Hi vọng 10 bài hát tiếng Anh giúp bé tăng vốn từ vựng này sẽ hữu ích và đem lại cho bé những giờ học thoái mái và vui vẻ!

——————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ TRẺ EM CHUẨN HOA KỲ – CLEVER JUNIOR

Hệ thống Trung tâm | Đăng ký Tư vấn/Thi thử miễn phí | Thông tin nhượng quyền

www.cleveracademy.vn / www.cleverjunior.vn