5 BÍ QUYẾT GIÚP BÉ LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

5 bí quyết giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Rất nhiều phụ huynh muốn con mình giỏi tiếng Anh nhưng không biết nên dạy con học như thế nào. Ở độ tuổi nhỏ, việc tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh, đặc biệt là thông qua âm thanh, sẽ giúp bé phát triển khả năng ngoại ngữ tốt hơn. Hãy tham khảo 5 bí quyết giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Cho bé nghe những gì bé thích

Việc bắt bé nghe những nội dung mà bé không hứng thú sẽ dẫn đến tình trạng kém tập trung, chán nản, bỏ cuộc và thậm chí là lười học tiếng Anh. Ba mẹ hãy tìm những câu chuyện nhỏ và đơn giản, bài hát thiếu nhi để tạo sự thú vị cho giờ luyện nghe. 

Nội dung nghe phải phù hợp với trình độ 

5 bí quyết giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Không thể nào bé có thể tiếp thu hết được nếu chúng ta cho bé nghe những bài nghe quá khó. Tùy theo độ tuổi, những bài nghe nên vừa sức bé. Khi khả năng nghe và vốn từ của bé đã tăng lên thì có thể cho bé nghe những bài dài, khó hơn một chút. Như vậy vừa giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, vừa không nhàm chán. 

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

Tạo thói quen nghe thường xuyên là một điều rất quan trọng và cần thiết. Mỗi ngày một ít, não bé sẽ dần dần làm quen với ngôn ngữ mới và cải thiện khả năng phản xạ với tiếng Anh. 

Hãy cho bé nghe, đọc, và lặp lại!

5 bí quyết giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả (1)

Không chỉ nghe, việc đọc và lặp lại sẽ hỗ trợ cho bé cả kỹ năng nói. Nghe tiếng Anh từ người nước ngoài và tập theo sẽ giúp các bé nghe đúng, nói chuẩn hơn. 

Ghi chép lại những gì nghe được

Bước này là một bước nâng cao hơn, để giúp bé đạt hiệu quả cao hơn và rèn luyện thêm. Nhưng vẫn có một lưu ý nhỏ là các bậc phụ huynh nên chọn cho bé những bài vừa sức với khả năng và vốn từ của bé nhé!

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua 5 bí quyết giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bậc phụ huynh cùng các bé có những buổi luyện nghe thật thú vị và bổ ích. 


Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ TRẺ EM CHUẨN HOA KỲ – CLEVER JUNIOR

Hệ thống Trung tâm | Đăng ký Tư vấn/Thi thử miễn phí | Thông tin nhượng quyền

www.cleveracademy.vn / www.cleverjunior.vn