Bí quyết học tiếng Anh ở nhà cùng bé

Bí quyết học tiếng Anh ở nhà cùng bé

Bí quyết học tiếng Anh ở nhà cùng bé

Học tiếng Anh ở nhà cùng bé là việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Làm thế nào để giờ học sinh động, hiệu quả và phù hợp với lứa tuổi nhỏ? Hãy cùng Clever Junior điểm qua 5 bí quyết học tiếng Anh ở nhà cùng bé ngay dưới đây!

Cho bé học từ vựng theo chủ đề

Cho bé học những bộ từ vựng được sắp xếp theo chủ đề sẽ giúp bé ghi nhớ tốt hơn. Bên cạnh đó, các từ vựng nên kèm theo hình ảnh nhiều màu sắc để tăng thêm phần thú vị cho việc học, tăng khả năng tiếp thu từ vựng của bé.

Bắt chước người bản xứ

Bí quyết học tiếng Anh ở nhà cùng bé

Ở lứa tuổi nhỏ, việc bắt chước sẽ dễ dàng hơn nhiều so với khi chúng ta trưởng thành. Vì vậy ở tuổi của bé, phụ huynh hãy tích cực cho bé nghe thật nhiều tiếng Anh của người bản xứ và lặp lại những gì nghe được nhé. Chắc chắn điều này sẽ giúp các bé phát âm chuẩn xác hơn, nghe tốt hơn đấy! Ba mẹ nên lựa những bài hát, phim thiếu nhi tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé. 

Học tiếng Anh ở nhà cùng bé qua truyện ngắn

Một trong những “bí quyết” học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cùng bé chính là qua truyện ngắn. Bạn có thể tìm những mẩu chuyện đơn giản để đọc cùng bé, tìm hiểu ý nghĩa câu chuyện, từ vựng và đọc chép chính tả nhé! 

Giao tiếp tiếng Anh với bé mỗi ngày

Học tiếng Anh thông qua sách vở thường nhàm chán và kém hiệu quả. Về lâu dài, nếu bé chỉ học qua sách thì sẽ có tâm lý ngại ngùng, sợ sai khi nói. Vì vậy, ngay từ nhỏ, các bạn hãy khuyến khích và cùng bé nói những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản trong đời sống. Khi bé đã quen thuộc, hãy nâng cao từ vựng, ngữ pháp trong cuộc hội thoại. 

Tạo cho bé môi trường luyện tập 

Bí quyết học tiếng Anh ở nhà cùng bé

Môi trường luyện tập là một yếu tố quan trọng để bé phát huy hết khả năng của mình. Nếu chỉ học tập thông qua việc ghi chép thì bé sẽ không thể nghe và nói lưu loát. Chỉ có việc thực hành thường xuyên tất cả 4 kỹ năng thì mới có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách toàn diện. 

Nếu ba mẹ có vốn tiếng Anh tốt, việc học tiếng Anh ở nhà cùng bé là rất lý tưởng. Nhưng nếu phụ huynh quá bận rộn hoặc tiếng Anh không tốt thì nên cho các bé học tại trung tâm tiếng Anh uy tín!

Clever Junior® – thương hiệu đào tạo Anh ngữ dành cho trẻ em theo chuẩn Hoa Kỳ của Clever Academy – đào tạo Anh ngữ phát triển toàn diện cho trẻ từ 3-14 tuổi. Clever Junior ra đời mang theo sứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một môi trường học tập Tiếng Anh chuyên nghiệp, bài bản nhất. Tham gia các khóa học tại Clever Junior®, sẽ giúp khơi gợi niềm đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, cũng như giúp phát triển tiềm năng của các con một cách toàn diện nhất.

Chương trình học tại Clever Junior® được thiết kế phù hợp với sự phát triển của trẻ theo 3 lứa tuổi:


Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ TRẺ EM CHUẨN HOA KỲ – CLEVER JUNIOR

Hệ thống Trung tâm | Đăng ký Tư vấn/Thi thử miễn phí | Thông tin nhượng quyền

www.cleveracademy.vn / www.cleverjunior.vn